Một Trận Bóng Rổ Có Bao Nhiêu Hiệp Và Một Hiệp Bao Nhiêu Phút

Một Trận Bóng Rổ Có Bao Nhiêu Hiệp

Bóng rổ là môn thể thao mới du nhập vào việt nam ở những năm đầu thế kỷ XX,nhưng nhận được sự quan tâm của nhiều người ở mọi lứa tuổi,vậy người chơi bóng rổ thành thạo đã hiểu được quy tác thời gian thi đấu và một trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp,một hiệp bao nhiêu phút chưa nào?.Hãy cùng Sao Việt Phát tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thời gian thi đấu một trận bóng rổ chuyên nghiệp sẽ có 4 hiệp và mỗi hiệp sẽ thi đấu 10 phút,nhưng với những giải đấu mang tính phổ thông như ở trường học hoặc những giải không chuyên thời gian sẽ có thay đổi phù hợp với giải đấu đó.Nhưng ở đây chúng ta chỉ nói đến giải đấu chuyên nghiệp mang tính thi đấu quốc tế thôi nhé.

Một Trận Bóng Rổ Có Bao Nhiêu Hiệp
Một Trận Bóng Rổ Có 4 Hiệp Đấu Chính Thức

Một Hiệp Bao Nhiêu Phút Và Nghỉ Giữa Hiệp Bao Lâu

Thời gian thi đấu một trận bóng rổ theo quy định của liên đoàn bóng rổ Việt Nam tổ chức cụ thể là giải đấu VBA thường có 4 hiệp và mỗi hiệp sẽ thi đấu 10 phút.Thời gian nghỉ giải lao giữa mỗi hiệp cũng khác nhau và được tính như sau :

– 2 phút cho nghỉ giữa hiệp thi đấu 1 và hiệp thi đấu 2

– Hiệp 2 và hiệp 3 đổi sân cho nhau và thời gian nghỉ giữa hiệp là 15 phút.

– 2 phút cho nghỉ giữa hiệp thi đấu 3 và hiệp thi đấu 4.

Bóng rổ cũng giống như đá bóng,nếu trong khoảng thời gian thi đấu chính thức điểm số của hai đội hòa nhau,sẽ thi đấu 2 hiệp phụ,thời gian thi đấu 2 hiệp phụ là 5 phút mỗi hiệp.Thời gian thi đấu hiệp phụ hai đội sẽ không đổi sân cho nhau, mà sẽ giữ nguyên hướng rổ của hiệp thi đấu chính thức thứ 4.Trong điều kiện kết thúc hiệp phụ thứ nhất,số điểm đã chêch lệch thì trận đấu sẽ kết thúc, và chiến thắng nghiêng về đội có số điểm cao hơn.

Một điểm đặc biệt ở bóng rổ khác với bóng đá là thời gian của hiệp đấu chỉ tính khi hai đội thi đấu.Và thời gian sẽ ngừng khi có các vấn đề phát sinh như chấn thương,tranh chấp giữa hai đội…

Xem Thêm : Những Hạng Cân Trong Thi Đấu MMA

Thời Gian Nghỉ Giữa Hiệp 1 và Hiệp 2 Là 2 Phút

Thời Gian Thi Đấu Giải Đấu FIBA ( LDBR Quốc Tế )

Thời gian thi đấu của giải đấu của FIBA (Liên đoàn bóng rổ quốc tế) sẽ diễn ra 10 phút một hiệp như giải VBA của Việt Nam. Tuy nhiên, giải đấu NBA (giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ) lại diễn ra 12 phút một hiệp. Trong khi ở các trường đại học lại diễn ra 20 phút một hiệp, và trường trung học là 8 phút một hiệp.

Giải Bóng Rổ Quốc Tế Có Thời Gian Thi Đấu Là Bao Nhiêu

Trận Đấu Được Bắt Đầu Như Thế Nào?

Cũng giống như môn bóng đá,trận đấu được bắt đầu khi trọng tài thổi còi thi đấu,nhưng với bóng rổ trận đấu được tính bắt đầu khi trọng tài ném bóng lên cao ở giữa sân,ngay vòng tròn tranh chấp.Trận đấu được xác định kết thúc khi có tín hiệu từ trọng tài báo hiệu trận đấu kết thúc.

Nguồn : thethaothientruong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.176.888
0932.176.888Tư vấn miễn phí Zalo Tư Vấn Phản hồi 5 Phút