Tổng Hợp Cách Bảo Quản Và Khử Mùi Hôi Găng Tay Boxing

Các boxer luôn gặp khó khăn về đôi găng tay của mình rất nhanh bẩn và bốc mùi hôi khó chịu.vì đặc thù công năng của nó dùng để bao bọc,bảo vệ đôi tay khi thi đâu,nên rất nhanh thấm mồ hôi và bụi bẩn,nhưng không phải boxer nào cũng biết chăm chút,vệ sinh đôi găng tay của mình đúng cách.Nếu không giặt sạch sẽ đúng cách,bạn không thể nào khử  sạch được mùi hôi mà còn làm găng tay của bạn bị ẩm ướt và nhanh hư hỏng nữa nhé.Bài viết này,Sao Việt Phát chia sẽ cho các anh em chơi boxing về cách vệ sinh đôi găng tay đúng cách và sạch sẽ nhé.

Cách bảo quản găng tay boxing cơ bản nhất :

– Khi không sử dụng,nên đem phơi nắng để bay bớt mùi hôi.

– Sử dụng máy sấy tay,để sấy sau mỗi lần sử dụng.

– Không tự giặt bằng nước vì nước bám vào đệm cao su,rất mất thời gian để găng tay khô thoáng được,vì vậy không giặt bằng nước nhé.

– Không bỏ găng tay boxing vào máy giặt.(lồng giặt sẽ vào sờn da và bột giặt sẽ bám vào đệm găng tay dễ gây ra bệnh ngoài da).

– Không để găng tay xuống sàn đấu,vì rất dễ bám bụi và bị dẫm đạp lên làm rách da và xẹp lớp mút bên trong găng tay.

– Thường xuyên đánh bóng bằng dầu ô liu.

Vệ sinh găng tay boxing bằng bã trà khô : bà trà là vật dụng giúp hút mồ hôi và tẩy mùi rất hiệu quả.

Phơi nắng găng tay sau mỗi trận boxing,giúp khử mùi mồ hôi rất tốt
Vệ Sinh Găng Tay Boxing

4 Cách Khử Mùi Hôi Găng Tay Boxing

Dùng Bã Trà Để Khử Mùi Hôi

Bà trà sau khi sử dụng đem ra nắng phơi thật khô,sau đó đem bã trà bổ vào túi vải.Găng tay khi mới tập boxing xong,bỏ túi vải đựng bà trà khô vào trong lòng găng tay và để yên đó cho đến lần tập kế tiếp.Sau mỗi lần như vậy,bạn sẽ biêt tác dụng của bã trà khô tốt như thế nào đối với găng tay tập boxing của bạn.Lưu ý,thay túi bã trà sau vài ngày sử dụng nhé.

Dùng bã trà  khử mùi găng tay boxing

Giặt găng tay boxing tại tiệm giặt khô

Việc đem găng tay boxing ra tiệm giặt khô là cách an toàn nhất cho đôi găng tay của bạn,vì chất liệu của nó được làm bằng mút và da PU nên độ thoáng khí và nước của găng tay boxing khá kém,rất dễ bị ẩm mốc và hư hỏng nhanh hơn.Vì thế đừng tự giặt găng tay yếu quý của mình băng nước nhé.

Sử dụng giấm táo để khử mùi găng tay boxing

Cách sử dụng giấm táo để vệ sinh găng tay cũng rất đơn giản,chỉ cần đổ một ít vào lòng bàn tay,rồi chà sát trực tiếp đôi găng tay,giấm táo sẽ giúp bạn diệt khuẩn và khử mùi mùi hôi nhanh chống nhé.Sau khi vệ sinh bằng giấm táo,các bạn nên đem găng tay đi phơi nắng hoặc dùng máy sấy để sấy lại nó nhé.

Dùng giấm táo để vệ sinh găng tay boxing,với cách này giúp vệ sinh găng tay boxing rất hiệu quả nhé
Vệ Sinh găng tay boxing bằng giấm táo

Vệ sinh găng tay đấm bốc bằng baking soda

Dùng Baking soda để vệ sinh găng tay boxing cũng là cách hữu hiệu để khử mùi hôi nhé.

Cách sử dụng Baking soda để khử mùi găng tay boxing như sau : sau khi sử dụng,bạn dùng một ít bột Baking soda,bỏ vào bên trong găng tay cho bột hòa trọn với mồi hôi.Sau đó để khoảng 1 – 2 tiếng và dùng khăn ướt lau sạch bên trong găng tay.Với cách này,được xem là tốt nhất cho vấn đề khử mùi găng tay boxing.

Khử mùi hôi găng tay boxing bằng Baking Soda

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.176.888
0932.176.888Tư vấn miễn phí Zalo Tư Vấn Phản hồi 5 Phút