Kích Thước Sân Bóng Đá Chuẩn FIFA Là Bao Nhiêu

Kích Thước Sân Bóng Đá

Theo tiêu chuẩn hóa kích thước của FiFa năm 2008 về kích thước cố định của sân bóng đá 11 người là 105m x 68m.Thay cho kích thước dao động như trước nay là Chiều dài dao động từ 90 – 120m, chiều rộng từ 45 – 90m.Những trên thực tế một số sân vận động quốc tế chuẩn 5 sao như các giải ngoại hạng anh vẫn có sai lệch một chút về kích thước.

 

Kích Thước Sân Bóng Đá
Kích Thước Sân Bóng Đá

Các đường giới hạn sân bóng đá

– Hai đường giới hạn dài chạy theo chiều dọc của sân bóng được gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn chạy theo chiều ngang của sân bóng được gọi là đường biên ngang.

– Độ rộng của đường giới hạn :  khoảng 12cm.

– Đường kẻ ngang giữa sân ,phân chia sân bóng ra làm hai phần được gọi là đường giữa sân.Đường kẻ giữa sân được đánh dấu chính giữa là hình tròn( bán kính 9m15),đây là điểm để hai đội bắt đầu dao bóng.

Khu cầu môn

– Từ cột dọc trên đường biên ngang kẻ ra khỏang cách 5m50 song song với đường biên ngang của mỗi phần sân được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

– Tinh từ cột dọc trên đường biên ngang kẻ ra 16m50 và song song với đường biên ngang,từ điểm đó kẻ vào 2 đoạn ở mỗi đầu vào sao cho vuông góc với đường biên ngang được gọi là khuphạt đền..ở khu phạt đền đối diện cầu môn,được kẻ một vòng tròn có đường kính là 22cm được kẻ rõ ràng,cách điểm giữa của đường biên ngang tính lên là 11m,vị trí này để thực hiện phạt đền.

Cột cờ góc

– Ở 4 góc của sân bóng được cắm cột cờ,cột cờ được quy định không có đầu nhọn và cao tối thiểu là 1m5.

Cung phạt góc

– Vị trí đá phạt góc là điểm cắm cột cờ,kẻ vào phía trong phần sân ¼ cung tròn có bán kính khoảng 1m.

Kích Thước Khung Thành

Khung Thành Sân Bóng Đá
Khung Thành Sân Bóng Đá

– Kích thước các đường kẻ không lớn hơn 12cm. Lưới bắt buộc được mắc vào cột dọc(nếu trong quá trình thi đấu có vấn đề về cầu môn,trọng tài bắt buộc phải cho dưng trận đấu), xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau khung thành 1 phương pháp chắc chắn. Lưới được bắt căng không gây cản trở cho thủ môn bắt bóng và không để bóng bật lại đường kẻ xác định bóng khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

– Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt khung thành. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc có đường biên ngang và chia đều 2 cột cờ ở góc sân, khung thành có kích thước chính xác là 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối ngay tắp lự với nhau bằng một xà ngang đồng thời và phương pháp mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

– Chất liệu lưới cầu môn buộc phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ni lon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn cần được sơn màu trắng.Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân vận động.Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

Xem Thêm : Kích Thước Sân Bóng Tennis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.176.888
0932.176.888Tư vấn miễn phí Zalo Tư Vấn Phản hồi 5 Phút