T0p 9 Sân Vận Động Lớn Nhất Bóng Đá Ngoại Hạng Anh

Kích Thước Chuẩn Sân Vận Động FIFA Ban Hành Năm 2008

Với sân bóng đá chuyên nghiệp của các câu lạc bộ ngoại hạng anh thi đâu từ trước có kích thước dao động với chiều dài từ 90m đến 110m và chiều rộng đến 75m,nhưng từ năm 2008 FiFA đã tiêu chuẩn hóa các kích thước cố định dành cho thi đấu quốc tế là chiều dài 105m và chiều rộng là 68m.

Đó là kích thước chuẩn FiFA đưa ra,nhưng thực tế một số sân bóng ở giải ngoại hạng anh vẫn chưa đạt được kích thước chuẩn,nguyên nhân dẫn đến sai lệch kích thước là do đại đa số những sân bóng thi đấu từ trước đến nay có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn vì thế khi chỉnh sữa sẽ làm khoảng cách giữa khán đài và sân nhỏ lại vì thế một số sân đã có điều chỉnh kích thước để an toàn cho cổ động viên khi cổ vụ.

Sân thi đấu bóng đá giải ngoại hạng :

 Emirates (Arsenal)

Các phảo thủ Arsenal có doanh trại chính là sân Emirates,ngôi nhà của Arsenal được xây dựng trong 2 năm từ 2004 đến 2006 để thay thế sân Highbury huyền thoại đang xuống cấp lúc bấy giờ. Emirates có kích thước đạt chuẩn của FiFa đề ra là chiều dài 105m và chiều rộng là 68m.

Theo thống kê của FiFa tính tới thời điểm hiện tại thì Emirates đang được đánh giá là sân vận động hiện đại bậc nhất thế giới và luôn là điểm tựa giúp Arsen tự tin hơn,thi đấu thăng hoa hơn khi phải chạm tráng với bất cứ đội bóng nào.

Ngoài ra,sân Emirates là sự lựa chọn của liên đoàn bóng đá Brazil,nơi diễn ra những trận giao hữu của các sân sút hàng đầu thế giới.

 Emirates (Arsenal)
Sân Vận Động Emirates (Arsenal)
Hình Ảnh Bên Trong  Emirates (Arsenal)
Hình Ảnh Bên Trong  Emirates (Arsenal)

Thánh Địa Old Trafford (Manchester United)

Old Trafford nhà hát từ những Giấc mơ của Quỷ đỏ cũng có kích thước mặt sân theo đúng quy chuẩn của FIFA là 105m x 68m.

Với sức ép của 7 vạn khán giả Old Trafford là thánh địa đáng sợ của bất cứ đội bóng nào khi đối đầu với Manchester United. Old Trafford có tuổi đời hơn 100 năm và đã chứng kiến toàn bộ sự thăng hoa và cảm xúc của quỷ đỏ và là một trong những sân bóng đá nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Old Trafford
Nhà hát của những giấc mơ Old Trafford
Bên Trong Sân Vận Động Old Trafford
Bên Trong Sân Vận Động Old Trafford

Anfield (Liverpool)

Anfield là sân nhà của đội bóng đất cảng Liverpool,kích thước sân của đội bóng này là 101m x 68m còn thiếu 4m so với chiều dài kích thước chuẩn FIFA ban hành.Sau nhiều lần sửa chữa và nâng cấp thì hiện nay Anfield có sức chứa hơn 54.000 khán giả và đạt tiêu chuẩn 5 sao do FIFA ban hành.

Ở xứ sở sương mù thì Anfield là một trong những sân được xây dựng lâu đời nhất, Anfield được xây dựng vào những năm 80 cửa thế kỷ 19 và chính thức trở thành thánh địa của đội bóng đất cảng Liverpool vào năm 1892 khi đội bóng vừa thành lập.

Anfield là một trong những sân vận động lâu đời nhất Xứ sở sương mù khi được xây dựng từ những năm 80 của Thế kỷ 19 và trở thành sân nhà của Liverpool kể từ khi đội được thành lập năm 1892. Sau những nâng cấp ở mùa giải năm ngoái, sân Anfield đã có sức chứa lên tới 54.074 chỗ ngồi, đạt tiêu chuẩn 5 sao của FIFA về chất lượng sân vận động.

Miền Đất Hứa Anfield của Liverpool
Miền Đất Hứa Anfield của Liverpool

 

Etihad Stadium (Manchester City)

Etihad Stadium Là sân nhà của gã nhà giàu Manchester City.Sân bóng của quỷ xanh được xây dựng vào năm 2002 có kích thước 105m x 68m và đạt tiêu chuẩn 5 sao của FiFa với sức chứa lên đến 55.000 người.

Etihad Stadium của Manchester City được điền tên vào t0p 5 sân vận động hiện đại nhất giải ngoại hạng hiện nay,ngoài việc tổ chức thi đấu thể thao.Etihad Stadium còn được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thuê để tổ chức sự kiện của mình.

Etihad Stadium Là sân nhà của gã nhà giàu Manchester City

Wembley Stadium (tuyển Anh)

Wembley Stadium là sân thi đâu của đội bóng hoàng gia Anh,được xây dựng vào năm 2003 và có kích thước chuẩn là 105m x 68m. Wembley Stadium là sân vận động lớn t0p 2 châu âu khi xếp sau sân Camp Nou với sức chưa hơn 100.000 chỗ ngồi.

Ngoài việc thi đấu thể thao thì Wembley Stadium là sự lựa chọn của nhiều nghệ sĩ để biểu diễn tài năng của mình.

 

Wembley Stadium (tuyển Anh)
Wembley Stadium (tuyển Anh)

Stamford Bridge (Chelsea)

Stamford Bridge có kích thước là 103m x 67m nhỏ hơn so với tiêu chuẩn một chút.Nó được xây dựng năm 1877,nhưng đến 1982 mới chính thức là sân nhà của Chelsea,đội bóng được các Fan tặng cho danh hiệu The Blues huyền thoại

Stamford Bridge có sức chứa khoảng 42.055 chỗ ngồi và xếp thứ 8 trong danh sách sân vận động tốt nhất ngoại hạng Anh.Với đối các đối thủ Stamford Bridge là nơi dễ đi nhưng khó về,ngoài sự cổ vũ cuồng nhiệt của cổ động viên thì bề mặt sân cũng là điểm gây khó khăn cho các đội bóng ngoại bang.

Stamford Bridge có sức chứa khoảng 42.055 chỗ ngồi và xếp thứ 8 trong danh sách sân vận động tốt nhất ngoại hạng Anh
Stamford Bridge có sức chứa khoảng 42.055 chỗ ngồi và xếp thứ 8 trong danh sách sân vận động tốt nhất ngoại hạng

 

Stamford Bridge

 John Smith’s Stadium (Huddersfield Town)

John Smith’s Stadium (hay còn có tên gọi khác là Kirklees Stadium) là sân vận động của tân binh ngoại hạng Huddersfield Town. SVĐ của tân binh giải Ngoại hạng Anh chiều dài là 105m và chiều rộng là 69m. John Smith’s Stadium xây dựng hoàn thiện vào năm 1994.
SVĐ John Smith’s Stadium

SVĐ John Smith's Stadium
SVĐ John Smith’s Stadium

 

Mặt sân của SVĐ John Smiths Stadium

Falmer Stadium (Brighton)

Falmer Stadium là lãnh địa của Brighton đội bóng vừa mới lên hạng ở giải Ngoại hạng. Giống như John Smith’s Stadium , sân bóng này có chiều dài là 105m và chiều rộng là 69m.
SVĐ Falmer Stadium

Falmer Stadium còn có tên gọi khác là American Express Community Stadium sau khi tập đoàn này tài trợ đội bóng phía nam nước Anh. Falmer Stadium được đưa vào hoạt động vào tháng Bảy năm 2011 và là một trong những sân bóng mới sân ở giải ngoại hạng anh.

Falmer Stadium là lãnh địa của Brighton
Falmer Stadium là lãnh địa của Brighton

London Stadium (West Ham )

London Stadium là ngôi nhà mới của West Ham sau khi gắn bó với Upton Park hơn một thế kỷ và cũng là sân vân động danh giá để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc đại hội thể thao Olympic London 2016.  London Stadium có kích thước mặt sân thì đấu là 105m x 68m,là sân duy nhất tại Premier League có đường chạy ngăn cách bục  khán giả với sân thi đấu.

London Stadium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932.176.888
0932.176.888Tư vấn miễn phí Zalo Tư Vấn Phản hồi 5 Phút